ĐẾN RẠCH VẸM - PHÚ QUỐC ĐÂU CHỈ ĐỂ "VẠCH CÁT TÌM SAO"

ĐẾN RẠCH VẸM - PHÚ QUỐC ĐÂU CHỈ ĐỂ "VẠCH CÁT TÌM SAO"

Những ngày qua, Rạch Vẹm (Phú Quốc) chính là cái tên hot nhất trên bản đồ du lịch sau vụ việc đàn sao biển chết khô, nằm la liệt trên bãi cát được một nữ du khách chia sẻ lên MXH. Thông điệp "hãy để sao biển được sống yên" cũng lan truyền với tốc độ chóng mặt, giúp nhiều du khách nhận ra tác hại khôn lường của hành động nhặt loài vật này lên khỏi mặt nước và chụp hình sống ảo.

 
Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 1.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, hành vi bắt sao biển lên và chụp ảnh có thể giết chết loài sinh vật này trong tức khắc

Không chỉ mệnh danh là "vương quốc sao biển", khi đến với Rạch Vẹm, đặc biệt là trong dịp hè này, bạn còn có thể trải nghiệm vô vàn hoạt động thú vị như một người địa phương chính hiệu.

Cách di chuyển đến làng chài Rạch Vẹm

Làng chài Rạch Vẹm nằm ở phía bắc đảo Phú Quốc, chỉ có chưa đến 200 hộ dân sinh sống ven biển với nghề chính là đánh bắt hải sản. Những năm gần đây, khi hoạt động du lịch phát triển mạnh thì họ bắt đầu xây dựng thêm những nhà bè và kinh doanh du lịch kết hợp theo hướng tự cấp - tự túc, tức là dùng những loại hải sản tươi sống đánh bắt được để phục vụ trực tiếp cho du khách.

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 2.

Làng chài Rạch Vẹm khi nhìn từ trên cao (Ảnh: @davidluong.mediaservice)

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 3.

@tamk_09

Nơi này nằm cách thị trấn Dương Đông (trung tâm Phú Quốc) khoảng 20km nên bạn hoàn toàn có thể tới đây bằng xe máy hoặc ô tô. Mức giá thuê phương tiện di chuyển ở Phú Quốc dao động khoảng 130k/ngày đối với xe số và 150k/ngày đối với xe tay ga, còn thuê ô tô thì giá tầm 600k/ngày. Cứ chạy theo Google Maps thì chỉ mất tầm 30 phút, bạn đã đến được làng chài nhỏ yên bình này.

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 4.

@alenkaelsva

Thời điểm thích hợp để khám phá Rạch Vẹm

Theo nhiều review, thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm Rạch Vẹm là từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, vì lúc này biển cực kỳ êm và sao biển xuất hiện dày đặc trên bãi cát. Tuy nhiên, nếu đến đây vào dịp hè như hiện tại (tháng 4 - tháng 6), bạn vẫn sẽ có những trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 5.

@caterinaporcari

Chơi gì ở Rạch Vẹm?

Tắm biển

Cũng như những bãi tắm nổi tiếng khác trên đảo ngọc, Rạch Vẹm cũng sở hữu làn nước biển xanh trong vắt, có thể nhìn thấy bãi cát trắng mịn ngay bên dưới. Vì nằm cách xa trung tâm nên địa điểm này không quá đông đúc khách du lịch. Đến đây, chỉ cần nằm thả mình trên bờ cát trắng, lắng nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào và những hàng dừa xanh mát thổi bên tai thì còn gì tuyệt vời bằng.

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để "vạch cát tìm sao": Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 6.
Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để "vạch cát tìm sao": Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 6.

Làn nước ở Rạch Vẹm xanh trong vắt, chỉ cần chỉnh màu nhẹ cũng thấy thích mắt! (Ảnh: @nastasya_orl)

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 7.

@alafolie.lingerie

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 8.

@sergeykishkel_photo

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 9.

@beautiful___travel

Thăm các nhà bè của người dân địa phương và ăn hải sản "ngập mặt"

Các nhà bè ở Rạch Vẹm được xây dựng ngoài biển, cách bờ khoảng 200 - 400m. Tương tự như nhà sàn, nhà bè ở đây cũng được xây dựng bởi nhiều cây cọc cắm sâu vào cát để làm nền kiên cố, sàn nhà được lót ván, bên trên che bởi mái lá và tôn trong khi xung quanh thì được rào bằng cây và ván.

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 10.

@mars.ciel

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 11.

@justabakaholic

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 12.

@lona_kieu2202

Ngồi trên các nhà bè, du khách có thể ăn hải sản tươi sống được chế biến tại chỗ với khung cảnh đại dương mênh mông trước mặt, gió thì thổi mát rười rượi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử xin phép người dân để cùng lên thuyền ra thăm những bè cá, đi thả lưới, câu mực và đánh bắt hải sản ngoài khơi.

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 13.

@review.phuquoc

Một số nhà bè nổi tiếng mà bạn có thể ghé thăm: Nhà bè Tình Yêu, nhà bè Thu Bao, nhà bè 343, nhà bè Sóng Xanh, nhà bè Khánh Hào,…

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 14.

@lilalu4191

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 15.

@whereizhanhan

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 16.

@ngocthiepp

Chèo thuyền kayak, chèo ván SUP

Một hoạt động thường xuyên được các bạn trẻ check-in trên MXH khi đến với Rạch Vẹm chính là chèo thuyền và ván SUP. Thông thường, du khách đi theo tour sẽ được tham gia chèo thuyền kayak trên dòng sông Cửa Cạn - địa điểm nổi tiếng ở khu vực làng chài Rạch Vẹm. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ còn thích thuê ván SUP để mang ra biển chụp hình sống ảo.

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 17.

@dangbango

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 18.

@bluewhale_phuquoc

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 19.

@nikki_huynh99

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 20.

@sallyyeen

Đón bình minh và ngắm hoàng hôn

Bình minh và hoàng hôn ở Phú Quốc thì đẹp miễn bàn rồi! Đặc biệt khi đến với Rạch Vẹm, bạn còn có thể đu đưa trên những chiếc xích đu giữa biển, chụp ảnh dưới bóng dừa và hoàng hôn đỏ rực ở phía xa. Nếu chịu khó dậy sớm, bạn còn có cơ hội ngắm nhìn cuộc sống thường nhật của người dân quăng lưới, kéo vó mỗi để đánh bắt cá tôm.

 

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 21.

@annaiegor90

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 22.

@annaiegor90

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 23.

@__letomynhan

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 24.

@taam_190

Ngắm nhìn, chụp ảnh với sao biển

Đúng như danh xưng "vương quốc sao biển" được du khách ưu ái dành tặng, ở Rạch Vẹm có rất nhiều sao biển. Đây cũng chính là yếu tố thu hút du khách nhiều nhất ở làng chài bình yên này. Dù vậy, khi muốn chụp hình sống ảo với loài vật "nhạy cảm" này, bạn cũng cần lưu ý vài điều.

Sao biển là sinh vật sống dưới nước, chỉ sinh tồn được khoảng 10 giây khi bị nhấc lên khỏi mặt nước. Do đó, bạn tuyệt đối không nên cầm chúng lên hoặc bắt lên bờ rồi xếp hình để chụp ảnh, vì làm như vậy là bạn đang giết chết chúng. Thay vào đó, chỉ chụp ảnh với sao biển khi chúng còn nằm dưới mặt nước và hạn chế việc đụng vào người chúng bạn nhé!

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 25.

Tốt nhất, bạn chỉ nên chụp ảnh cùng sao biển khi chúng vẫn đang ở dưới nước (Ảnh: @linhbeng)

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 26.

@linhhblt

Đến Rạch Vẹm - Phú Quốc đâu chỉ để vạch cát tìm sao: Dưới đây chính là loạt trải nghiệm để đời mà bạn không nên bỏ lỡ! - Ảnh 27.

@chewandcheers

Chúc bạn sẽ có chuyến du lịch Rạch Vẹm tuyệt vời trong mùa hè sắp tới!

Các bài đăng khác

Hotline: 0832337800
Zalo
0832337800